top of page

Du học Singapore ngành truyền thông

Hiện nay những công việc thuộc về lĩnh vực truyền thông như làm báo, truyền hình, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng, phát triển chiến lược quảng cáo, … đang thu hút rất nhiều bạn trẻ vì sức hấp dẫn, tính năng động và thu nhập cao của ngành nghề này mang lại. Việc đi du học tại 1 môi trường quốc tế, chi phí hợp lí , bằng cấp nước ngoài đang được nhiều sự quan tâm của học sinh và các bậc phụ huynh.

Truyền thông (Communication) là quá trình truyền đạt, chia sẻ thông tin, là một kiểu tương tác của xã hội với sự tham gia của ít nhất 2 tác nhân. Trong thời buổi kinh tế phát triển năng động như hiện nay, truyền thông là một yếu tố không thể thiếu trong hầu hết các doanh nghiệp, tập đoàn, bởi không ai là không muốn phát triển quy mô, mở rộng tầm nhìn của người dùng để sản phẩm, thương hiệu của mình được nhiều người biết đến. Đây còn là một lĩnh vực rộng lớn, bao gồm những nghề nghiệp có tính chia sẻ với cộng đồng như báo chí, quan hệ công chúng (PR), quảng cáo, Marketing, Internet, xuất bản, điện ảnh, âm nhạc…
1, Học Truyền thông là học gì?

Tốt nghiệp ngành truyền thông ra trường bạn sẽ sẵn sàng trở thành một chuyên gia truyền thông đa kỹ năng – sở hữu nền tảng lý thuyết và thực tiễn để gia nhập ngành truyền thông mới đang nở rộ tại Việt Nam. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Với chương trình học đa dạng, tạo điều kiện cho bạn khám phá nền công nghiệp truyền thông trong nước và quốc tế, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyển thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.


Ngành truyền thông cụ thể có những ngành gì?

1. Truyền thông quốc tế

2. Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế

3. Văn hóa truyền thông.

4. Công nghệ kỹ thuật điện tử - truyền thông

5. Truyền thông đa phương tiện


Học Truyền thông ra trường, làm gì, ở đâu?

Các sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông thường được đánh giá cao trong các doanh nghiệp về nguồn nhân lực, giúp họ tuyển dụng, đào tạo và có được các nhân viên giỏi. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của công ty bạn, có thể có rất nhiều vị trí dành cho các sinh viên truyền thông trong các phòng ban làm việc với khách hàng như PR hay marketing. Khi được chọn cho những công việc này, nhiệm vụ của bạn thường sẽ là bảo đảm rằng các hoạt động marketing của công ty đang có hiệu quả, đồng thời cũng giữ quan hệ tốt với công chúng.


Nhưng các công việc ngành truyền thông không chỉ dừng lại ở đó. Các nhóm truyền thông cũng rất quan trọng trong các ngành công nghiệp sáng tạo khác nhau, bao gồm ngành truyền thông điện tử đang tìm kiếm các sinh viên với kỹ năng truyền thông điện tử như truyền thông đại chúng hay phát triển web. Thời đại kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng, và các cơ hội dành cho sinh viên truyền thông muốn làm việc trong ngành cũng tăng lên rất nhiều.


Cử nhân Truyền thông Chuyên nghiệp sẽ hội đủ năng lực chuyên môn và sẵn sàng làm việc cho các vị trí sau:

 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng

 • Trợ lý quản lý nhãn hàng

 • Nhân viên Truyền thông

 • Chuyên viên sáng tạo nội dung

 • Chuyên viên viết lời quảng cáo

 • Nhân viên tiếp thị trực tuyến

 • Nhân viên Marketing

 • Nhân viên Truyền thông cho Tổ chức Phi chính phủ

 • Phóng viên

 • Nhân viên nghiên cứu thị trường

 • Nhân viên tiếp thị qua mạng xã hội

 • Quản lý nội dung website

 • Quản lý khách hàng

 • Quản lý nhãn hàng

 • Giám đốc sáng tạo

 • Giám đốc Truyền thông

 • Quản lý sự kiện

 • Giám đốc đối ngoại

 • Quản lý quan hệ chính phủ

 • Quản lý bộ phận tiếp thị

 • Quản lý quan hệ công chúng

Tại sao nên học chuyên ngành Truyền thông ở Singapore ?


Nếu quan tâm đến vấn đề bảo vệ quyền tác giả, bạn cũng nên biết rằng Singapore được xem là quốc gia thắt chặt nhất về quyền tác giả ở châu Á và đây cũng là lí do biến nơi này trở thành vùng đất lí tưởng cho sự sáng tạo.

Singapore là quốc gia hàng đầu trong việc bảo hộ sở hữu trí tuệ trên khắp Châu Á, và với lực lượng lao động quốc tế ngày càng lớn mạnh cũng như quan hệ kinh tế với các thị trường năng động trong khu vực ngày càng được tăng cường, khó có nơi nào mà ở đó bạn có cơ hội phát triển khả năng trong lĩnh vực thông tin và truyền thông của mình tốt hơn Singapore. Hơn nữa, với mức tăng trưởng kinh tế kỳ vọng là 9.6%/năm trong vòng 3 năm tiếp theo, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này sẽ ngày càng lớn, không chỉ ở Singapore mà còn ở toàn bộ khu vực Châu Á Thái Bình Dương.


2, Xu hướng ngành Truyền thông ở Singapore


Với cơ sở hạ tầng viễn thông phát triển vượt bậc, Singapore xếp hạng thứ 5 trong danh sách “Các nền kinh tế giao dịch xã hội trên các phương tiện thông tin đại chúng nhiều nhất thế giới” trong giai đoạn 2007-2008. Từ năm 1997 đến năm 2008, ngành công nghiệp truyền thông đã tăng trưởng trung bình 6.8% một năm, trong khi đó các lĩnh vực liên lạc thông tin và truyền thông khác hiện nay đang tạo ra khoảng 1/10 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore. Một số tập đoàn truyền thông nổi tiếng trên thế giới có văn phòng đặt tại Singapore như EA Games, Lucasfilm, BBC, MTV, Disney và ESPN.

Trường có thứ hạng cao nhất ở Singapore - trường Đại học Quốc gia Singapore cũng được đánh giá rất cao trong việc đào tạo ngành thông tin và truyền thông, cụ thể trường xếp hạng thứ 4 toàn cầu trong các cơ sở giáo dục đào tạo ngành Truyền thông và thông tin (Media & Communications) tốt nhất thế giới, với riêng chương trình Thạc sĩ Thông tin và truyền thông mới (Communications & New Media) xếp thứ 8 toàn cầu.


Một số mức học phí tham khảo học ngành Truyền thông tại một số trường ở Singapore:


- Kaplan Singapore

Cao đẳng Quản lý Truyền thông ( 8 tháng ) : 10,486 SGD

Cử nhân Truyền thông & Media : 24,075 SGD

Cử nhân Truyền thông & Media và PR (Double Major) : 24,075 SGD

Cử nhân Truyền thông & Media và Marketing (Double Major): 24,075 SGD

Cử nhân Truyền thông trong quan hệ công chúng PR : 24,075 SGD

Cử nhân Truyền thông trong quan hệ công chúng PR và quản lý (Double Major): 24,075 SGD

Bằng cấp: Đại học Murdoch ( Úc )


- Học viện MDIS

Tại MDIS, sinh viên có thể đăng ký học từ các chương trình ngắn hạn (4 tháng) đến những chương trình lấy bằng Cử nhân, Thạc sĩ.

Chứng chỉ chuyên nghiệp Marketing và quản trị truyền thông ( 4 tháng): 2.247 SGD

Cao đẳng Truyền thông đại chúng ( 8 tháng): 6.955 SGD

Cao đẳng nâng cao Truyền thông đại chúng ( 6 tháng) : 6.955 SGD

Cử nhân Truyền thông đại chúng ( 15 – 18 tháng): 27.606 SGD

Bằng cấp: Đại học Oklahoma City (Mỹ)


- SMF

Cao đẳng giao tiếp công chúng ( 10 tháng) : 7.222,50 SGD

Cử nhân quan hệ công chúng ( 16 tháng) : 23.112 SGD

Bằng cấp: Đại học Murdoch ( Úc)


3, Mức lương, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp


Tại Singapore

Hiện nay, nhiều sinh viên lựa chọn đi du học ngành truyền thông để thực hiện mục tiêu và đam mê của mình. Với tấm bằng được công nhận quốc tế, sinh viên không chỉ dễ dàng tìm được một công việc lý tưởng và mức lương cũng không hề thấp. Theo khảo sát từ trang web Payscale.com, mức lương cho cử nhân ngành truyền thông tại Singapore là S$22,350 - S$103,786 / năm, đối với bậc quản lí mức lương từ S$47,901 - S$134,613 / năm
Như vậy có thể thấy, ngành Truyền thông được Chinh phủ Singapore quan tâm đầu tư và du học ngành Truyền thông tại Singapore là lựa chọn đúng đắn cho sinh viên với mong muốn có công việc ổn định trong tương lai. Du học ngành này được xem là cánh cửa mở ra cơ hội gia nhập vào đội ngũ nhân sự truyền thông chất lượng cao trên toàn thế giới


Tại Việt Nam


Nhu cầu xã hội về ngành PR và truyền thông hiện rất lớn. Các cơ quan, tổ chức, các đơn vị báo chí, các doanh nghiệp, các công ty truyền thông, quảng cáo, sản xuất chương trình tổ chức sự kiện đều cần nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo bài bản. Sinh viên học ngành này có thể làm ở ngành quảng cáo, marketing, quan hệ công chúng, phóng viên, biên tập viên...

Hơn 90% sinh viên của khoa Quan hệ công chúng đều kiếm được việc làm ngay khi ra trường, thậm chí, có em kiếm được việc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mức lương của ngành này cũng đang ở mức cao…

Theo kết quả mới nhất của Adecco - tập đoàn toàn cầu về các dịch vụ nguồn nhân lực, với 4 năm kinh nghiệm làm PR manager, người lao động có mức lương tầm 40 triệu đồng/ tháng; sinh viên sau khi ra trường 1 năm mức lương trung bình khoảng 15 triệu đồng/ tháng.Comments


LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thanks for submitting!

DU HỌC, LÀM VIỆC, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ