top of page

Làm Farm ở Canada: Cơ Hội Định Cư Dễ Dàng Hơn Cho Người Việt

Làm Farm ở Canada là một trong các lựa chọn định cư mới của người nhập cư khi đến với xứ sở lá phong. Với các chương trình khác, yêu cầu khá cao về ngôn ngữ, năng lực quản lý và các kỹ năng chuyên môn “bàn giấy” có thể khiến bạn nghẹt thở thì với việc làm Farm, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.


Làm Farm ở Canada có gì tốt? Nếu bạn không phải là một người có nhiều kinh nghiệm làm việc với “bàn giấy”, có ít vốn ngoại ngữ hoặc đơn giản là muốn gắn bó với nghề trồng trọt thì làm việc với các nông trại tại Canada là một lựa chọn hợp lý. Hiện tại, công việc này cũng đang nằm trong diện được Chính phủ chú ý.


Làm Farm ở Canada là lựa chọn của nhiều người mới nhập cư Cụ thể theo báo cáo của Bộ lao động Canada, nguồn lao động trong nước hiện không chú trọng việc làm phổ thông và nguồn cung lao động cho lĩnh vực này chỉ đáp ứng khoảng 70% nhu cầu của doanh nghiệp. Vậy nên, các chính sách và cơ hội việc làm của farm worker tại Canada ngày càng rộng mở với những quyền lợi cao hơn.


Tuy nhiên không vì vậy mà Chính phủ nước này sẽ “lơi lỏng” luật nhập cư cho bạn. Để định cư diện làm Farm ở Canada, bạn vẫn phải tuân thủ những điều kiện cần thiết mà chương trình đưa ra.


Những điều cần biết về chương trình làm Farm ở Canada


1. Định nghĩa về làm farm ở Canada Làm Farm ở Canada bao gồm các công việc tại nông trại và nông nghiệp nói chung. Công việc chính của bạn sẽ là dọn dẹp vườn tược, tưới tiêu cây trái, chăm bón phân, thuốc trừ sâu định kỳ để đảm bảo cây cối phát triển tốt. Khi đến mùa thu hoạch, công nhân nông trại sẽ thu hoạch sản phẩm và chăm bón lại đất trồng để bắt đầu vụ mùa tiếp theo.


2. Lương làm việc của farm worker ở Canada như thế nào? Trung bình một ngày làm Farm ở Canada, mỗi người có thể kiếm được từ 100 đến 120 USD, thậm chí có thể lên tới trên 200 USD. Theo quy định, tất cả các công nhân nông trại sẽ được trả lương ít nhất hai lần mỗi tháng. Những công nhân được tính lương theo giờ và lương theo năm phải được trả tiền lương trong vòng tám ngày sau cuối mỗi kỳ lương.

Đặc biệt, với nghề làm farm ở Canada, dù là bạn được tính lương theo giờ, theo năm hay theo kết quả đạt được, các công nhân nông trại đều được chi trả mức lương tối thiểu. Đây được xem là một chính sách tốt trong việc thúc đẩy người nhập cư đến Canada theo diện này.


3. Hình thức xin giấy phép làm việc và quyền lợi của việc làm farm Quyền lợi của nghề làm Farm ở Canada Làm Farm ở Canada là một trong những con đường dễ dàng nhất để có việc làm và xin quyền thường trú cho dân nhập cư. Theo đó, nếu tham gia vào chương trình này, bạn có thể:

Trở thành thường trú nhân sau hai năm đầu (theo giấy phép lao động tạm thời), thay vì phải gia hạn giấy phép lao động nhiều lần. Tiếp cận với các chương trình xã hội được hỗ trợ thông qua thuế, chẳng hạn như Bảo hiểm Việc làm và Kế hoạch Hưu trí Canada. Có cơ hội định cư lâu dài ở Canada, nhập tịch và phát triển/đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp – vốn đang rất phát triển tại nước này.

Hình thức xin giấy phép làm việc Bạn có thể nộp đơn xin giấy phép lao động ở trong hoặc ngoài Canada, thậm chí ở cửa khẩu nhập cảnh vào nước này. Tuy nhiên dù bạn nộp ở đâu và dưới hình thức gì, các điều kiện dưới đây đều không thể thiếu:

Chứng minh rằng bạn sẽ rời Canada sau khi work permit hết hạn Chứng minh tài chính đủ để nuôi sống bản thân trong và sau thời gian trở về quê hương Tuân thủ luật pháp và không có tiền án Không phải là một “hiểm hoạ” với an ninh của Canada Có sức khỏe tốt và phải thông qua các cuộc kiểm tra sức khoẻ cần thiết Không làm việc/có kế hoạch làm việc cho một chủ doanh nghiệp được liệt kê trong danh sách những người sử dụng lao động không đủ điều kiện Không làm việc/có kế hoạch làm việc cho các doanh nghiệp, chủ lao động cung cấp dịch vụ thoát y, khiêu vũ, hộ tống,… Cung cấp đầy đủ chứng từ chứng minh bạn có thể nhập cảnh vào Canada.

4. Những lưu ý khi làm farm ở Canada Các công việc ở nông trại khá nhiều và đều yêu cầu sự thạo việc, do đó sau khi đến đây, người lao động nên cố gắng thích nghi nhanh với công việc để làm việc tốt hơn. Các việc làm Farm ở Canada đòi hỏi người lao động phải khéo léo, cẩn thận và tỉ mỉ. Vì đa phần nông sản là những sản phẩm yêu cầu sự nhẹ nhàng để tránh dập nát, hư hỏng và bảo quản, cất giữ chu đáo thành phẩm.


Làm Farm tại Canada sẽ là cơ hội tuyệt vời để định cư tại Canada với điều kiện khá dễ dàng. Tuy nhiên, nghề nghiệp nào cũng có sự cạnh tranh và khi gắn bó với Farm, bạn không chỉ cần chuyên môn, tay nghề mà còn phải thực sự hứng thú với nó.


GO GLOBAL GROUP - Worldwide Study, Work, Immigration since 2011. VP tại Việt Nam: Tầng 16, Bitexco Tower, 2 Hải Triều, Quận 1, HCMC Hotline: 0931414399 Email: Goglobalgroup.org@gmail.com Website: https://www.goglobalgroup.org/ #tuyenlaodonglamfarmtaicanada #lamvieccanada #laodongcanada

Bình luận


LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thanks for submitting!

DU HỌC, LÀM VIỆC, ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ